Bật Mí Cách Vệ Sinh Vùng Kín Đúng Cách Giúp “Cô Bé” Luôn Khỏe

Để giữ cho “cô bé” luôn trong trạng thái sạch sẽ và không gặp phải những vấn đề về phụ khoa như nấm, viêm,… chị em phụ nữ cần phải biết cách vệ sinh vùng kín đúng cách. Nhưng không phải ai cũng biết đến những bí quyết này để bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Hãy tham khảo qua những phương pháp bổ ích sau đây.

Đối với “cô bé”, chúng ta phải luôn thật nhẹ nhàng

Giải thích cho câu nói này, các bác sĩ chuyên khoa đã nói rằng vùng kín của con người, đặc biệt là của phụ nữ rất nhạy cảm và chúng ta cần phải nâng niu nhất có thể. Ngoài ra thì bên trong vùng kín không chỉ có những loại vi khuẩn có hại mà còn có một tập hợp lợi khuẩn làm nhiệm vụ cân bằng và ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài.

chăm sóc cô bé đúng cách

Chăm sóc cô bé phải thật nhẹ nhàng.

Vì vậy mà chị em chỉ nên làm sạch nhẹ nhàng bên ngoài, không nên thụt rửa quá sâu vào âm đạo, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến bộ phận này. Nắm rõ quy tắc đơn giản sẽ làm cho bạn tránh được những căn bệnh phụ khoa.

Tránh vệ sinh vùng kín quá nhiều lần mỗi ngày

Không phải cứ vệ sinh nhiều lần là vùng kín sẽ được sạch sẽ và phòng tránh được bệnh. Vùng kín là môi trường có độ pH nhất định và đừng lạm dụng việc vệ sinh quá mức cho phép sẽ làm phá vỡ cân bằng của khu vực này.

chăm sóc cô bé đúng cách 02

Không nên vệ sinh cô bé quá nhiều lần trong ngày.

Bên cạnh đó thì hãy giữ cho “cô bé” luôn trong trạng thái thơm tho và sạch sẽ. Trong những ngày đặc biệt thì càng phải vệ sinh vùng kín đúng cách để tránh làm bộ phận này bị tổn thương.

Tránh dùng sản phẩm có mùi hương quá nồng

Những sản phẩm có mùi hương quá gắt, quá nồng không tốt cho sức khỏe vùng kín ngược lại còn làm cho sự cân bằng vốn có ở khu vực này bị phá vỡ. Ngoài ra thì nếu có mùi lạ gây khó chịu sẽ làm kích ứng và khiến cho mùi này trầm trọng hơn.

chăm sóc cô bé đúng cách 03

Tránh dùng dung dịch có hương quá nồng.

Thay vào đó thì bạn nên nhờ vào sự trợ giúp của các phương thuốc kháng sinh và dung dịch vệ sinh phụ nữ. Tuy nhiên nếu không thuyên giảm thì hãy đến tìm bác sĩ để tránh tình trạng ngày càng nặng hơn.

Đừng quên vệ sinh “cô bé” sau khi quan hệ tình dục (nếu có)

Nếu bạn đã quan hệ tình dục thì việc chăm sóc “cô bé” cần được chú trọng hơn rất nhiều. Bởi vì chất nhờn từ dụng cụ tránh thai có thể xúc tác lên “cô bé” và “rước” thêm nhiều vi khuẩn có hại và gây ra mùi khó chịu.

chăm sóc cô bé đúng cách 04

Nên vệ sinh cô bé sau khi quan hệ xong.

Vì vậy mà chị em phụ nữ cần phải quan tâm đến bộ phận này nếu như đã từng quan hệ tình dục. Và nên nhớ rằng khi quan hệ, cần phải có hình thức bảo vệ để phòng tránh lây nhiễm những căn bệnh nguy hiểm.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trong thời kỳ kinh nguyệt, thai nghén, hậu sản

Thông thường, những khoảng thời gian mà chị em phụ nữ nhạy cảm nhất như đến kỳ “đèn đỏ”, mang thai và sau khi sinh con. Đây cũng là lúc mà “cô bé” cần được vệ sinh cẩn thận để hạn chế lây nhiễm.

Vì nếu không có cách vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ góp phần tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn trong âm đạo sinh sôi phát triển. Đồng thời bạn cần hạn chế hoặc giảm mức tối đa tần suất quan hệ nam nữ vào thời gian này!.

➤ Xem thêm: Có Cách Nào Trị Thâm Cô Bé Không Cần Phẫu Thuật

“Cô bé” vốn nhạy cảm cho nên bạn cần phải nâng niu và có cách vệ sinh vùng kín đúng cách để tránh viêm nhiễm. Và nếu phát hiện những biểu hiện bất thường thì hãy nhanh chóng tìm đến bác sĩ để xác định đúng tình trạng và có cách điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống.