Bỏ Túi Ngay Những Bí Quyết Sau Để Có Kỳ Kinh Nguyệt Khỏe Mạnh

Nếu không trang bị đầy đủ và đúng đắn kiến thức giữ vệ sinh trong những ngày “dâu rụng” thì hậu quả để lại không chỉ riêng sức khỏe thậm chí là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới. Qua những bí quyết chăm sóc “cô bé” ngày đèn đỏ sau đây, bạn sẽ thoải mái và giữ được cơ thể khỏe mạnh, sạch sẽ trong khoảng thời gian này.

Không dùng xà phòng để làm sạch vùng kín

Có nhiều người mắc phải sai lầm khi làm sạch vùng kín đó chính là dùng xà phòng tắm để tẩy rửa. Bạn nên nhớ rằng trong thành phần của loại sản phẩm này có khả năng phá hủy môi trường ở bộ phận này và làm cho làn da bị kích ứng, đặc biệt là trong giai đoạn kinh nguyệt.

chăm sóc cô bé ngày đèn đỏ 04

Tuyệt đối không dùng xà phòng vệ sinh vùng kín.

Thay vào đó, hãy vệ sinh vùng kín bằng nước ấm, tuyệt đối không dùng bất kỳ xà phòng nào và đừng thụt rửa quá sâu bên trong sẽ gây hại cho bộ phận này.

Rửa tay sạch sẽ để đảm bảo không lây nhiễm vi khuẩn

Chăm sóc “cô bé” ngày đèn đỏ luôn là chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm của các chị em phụ nữ. Một trong những điều mà chúng ta thường bỏ qua khi vệ sinh vùng kín chính là không rửa tay sạch sẽ trước tiên.

chăm sóc cô bé ngày đèn đỏ 01

Nên rửa tay và đảm bảo sạch khuẩn.

Bàn tay của chúng ta mỗi ngày tiếp xúc với vô vàn vi khuẩn gây hại khác nhau, do đó nếu không làm sạch tay sẽ làm cho vi khuẩn đi từ bên ngoài xâm nhập vào bộ phận sinh dục dễ dàng hơn. Đặc biệt trong giai đoạn rụng dâu, thói quen tốt này sẽ làm cho vùng kín được bảo vệ tránh khỏi các vi khuẩn gây hại. Bên cạnh đó, dù đã hết hẳn giai đoạn đèn đỏ, bạn cũng nên duy trì thói quen này để bảo vệ sức khỏe “cô bé” nhé!

Tập gym rất tốt vào những ngày đèn đỏ?

Có nên tập gym ngày đèn đỏ chính là thắc mắc của khá nhiều người và lời giải đáp chính là hoàn toàn nên thực hiện. Bởi vì thời gian này sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi và không đủ năng lượng để vận động các bài tập cường độ cao và gym chính là hình thức thay thế phù hợp nhất.

chăm sóc cô bé ngày đèn đỏ 03

Không nên vận động mạnh vào ngày “đèn đỏ”.

Chính vì vậy nên tìm hiểu và lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng và phù hợp để đảm bảo sức khỏe trong thời gian này. Mọi người có thể tham khảo qua các bài tập có trên các diễn đàn chia sẻ cách bảo vệ sức khỏe trong những ngày đèn đỏ.

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng là điều cần thiết trong những ngày kinh nguyệt

Xây dựng chế độ dinh dưỡng điều độ và lành mạnh chính là điều mà bạn cần phải làm vào những ngày rụng dâu. Hãy tăng cường ăn nhiều trái cây, rau củ quả và các loại thịt đỏ để bổ sung chất sắt đã mất đi trong những ngày này.

thói quen vô hại gây hại cô bé ngày đèn đỏ 03

Bổ sung cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, mọi người nên hạn chế các loại thức uống gây hại như rượu, bia, cà phê, nước ngọt nếu không muốn cơn đau hành kinh tăng lên. Việc ăn uống điều độ là một trong những yếu tố giữ sức sống trong những ngày cơ thể bị thiếu hụt đi những dưỡng chất quan trọng.

➤ Xem thêm: Những Thói Quen Vô Hại Nhưng Có Thể Gây Tổn Thương Cho “Cô Bé”

Trong những ngày đèn đỏ, vùng kín là nơi khá nhạy cảm và dễ dàng bị những tác động từ bên ngoài ảnh hưởng. Do đó, mọi người nên tích lũy thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc vùng kín đúng cách để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm đe dọa. Khi đã trang bị đầy đủ kiến thức chăm sóc cơ thể, chúng ta sẽ tăng sức quyến rũ ở bản thân và thêm phần tự tin của phái đẹp.